Lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi

09:03, 06/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Ngành Y tế Quảng Ngãi vừa công bố lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi. Theo đó, từ ngày 28.4 đến 4.5, bệnh nhân đã đi đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người ở Quảng Ngãi.
Ngày 28.4, bệnh nhân cùng bạn đến bar New Phương Đông từ 23 giờ- 0 giờ 30 phút, sau đó bắt grab về nhà bạn tại thôn Quang Châu, Hòa Châu, Đà Nẵng.
 
14 giờ ngày 29.4, bệnh nhân cùng bạn đến sân vận động Chi Lăng để gửi xe máy về Quảng Ngãi. 16 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân cùng bạn chạy xe máy về Quảng Ngãi và về nhà bạn nghỉ tại 81 B Chu Văn An, phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi và ngủ qua đêm tại đây.
 
Sáng 8 giờ ngày 30.4, bệnh nhân cùng người bạn này đi taxi Mai Linh số hiệu QN851 đến 152 Lê Trung Đình. Sau đó, điều khiển xe mý về tại nhà ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi và có tiếp xúc với ba mẹ tại nhà.
 
Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn
Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn
 
Sáng 1.5,  bệnh nhân đi gặp bạn gái và chờ bạn đi ăn uống tại quán Vitamin bờ kè thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn). Sau đó, xuống biển Lệ Thủy, Bình Trị chơi nhưng không vào quán.
 
Ngày 2.5, bệnh nhân chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài.
 
Ngày 3.5, lúc 9 giờ sáng bệnh nhân có ghé quán Mỹ Dung ở xã Tịnh Trà (Sơn Tịnh) uống cà phê cùng bạn gái và 2 người khác.
 
Lúc 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân chở bạn gái đi biển Rạng và ăn trưa tại quán Cây Bàng ở khu vực biển Rạng ở khu vực Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đến 15 giờ thì về lại Quảng Ngãi và ghé bờ kè sông Trà Khúc uống sinh tố (không nhớ rõ tên quán). Sau đó, đưa bạn gái về nhà.
 
Ngày 4.5 đến nay bệnh nhân ở nhà không tiếp xúc với người ngoài cho đến khi đi cách ly tập trung.
 
Ngay khi có thông tin về ca bệnh Covid-19, ngành y tế đã tiến hành điều tra, truy vết, lập danh sách hàng chục trường hợp liên quan để tổ chức đi cách ly tập trung và theo dõi y tế. Công tác truy vết, rà soát vẫn đang tiếp tục thực hiện.
 
Ngành Y tế thông báo những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh trong khoảng thời gian từ 29.4 đến ngày 4.5 đến nay hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
T.Phương- Đ.Tươi

 

.