Cách ăn chay đầy đủ, cân bằng dinh dưỡng
11:36 | 19/11/2017
Nếu ăn chay đúng cách, rau củ thường nhiều chất xơ, ít cholesterol, giàu vitamin, đặc biệt nhóm B, A... do vậy, ăn chay phòng ngừa hỗ trợ rất nhiều trong điều trị các bệnh lý mạn tính liên quan đến ăn uống như: béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, táo bón, tai biến, loãng xương... Xem tiếp
.
  • Trứng gà, trứng vịt loại nào bổ hơn? Trứng gà, trứng vịt loại nào bổ hơn?
    09:50 | 16/11/2017
    Trứng gà, trứng vịt và trứng vịt lộn loại nào bổ hơn, nó khác nhau ở những chất gì.
    .
  • Món ngon chữa bệnh từ rau khoai lang – Món ngon chữa bệnh từ rau khoai lang – "Sâm nam" dễ kiếm
    10:21 | 15/11/2017
    Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ Vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần. Rau khoai lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Trong dân dan, khoai lang còn được ví như "Sâm Nam".
    .
  • Đường phèn tốt cho tỳ và phế Đường phèn tốt cho tỳ và phế
    22:21 | 12/11/2017
    Đường phèn còn gọi là băng đường, tên khoa học Saccharose. Đường phèn và đường cát được làm từ nước mía, nước củ cải đường và một số nguyên liệu khác (lúa miến ngọt, thốt nốt...).
    .
  • Mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả với tổ yến chưng hạt sen Mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả với tổ yến chưng hạt sen
    16:16 | 09/11/2017
    Yến sào được xem là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng quý cho sức khỏe và làm đẹp của con người. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, các chất dinh dưỡng có trong yến sào mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc phòng và ngăn ngừa một số bệnh tật.
    .
  • Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh
    16:44 | 05/11/2017
    Bắp cải là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mùa đông của mỗi gia đình. Không chỉ là một loại rau ngon, bổ, rẻ, dễ chế biến, bắp cải còn có nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh.
    .
  • Thuốc từ quả bầu Thuốc từ quả bầu
    10:13 | 05/11/2017
    Quả bầu là loại rau ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mát, ngọt, thông dụng trong mùa hè, đặc biệt nó còn giúp phòng chữa các bệnh khi thời tiết nóng bức, ẩm thấp như mụn nhọt ngoài da, ho sốt, đái đỏ, táo bón. Bầu chứa protein; carbohydrate, chất xơ; các khoáng chất như canxi, sắt, phosphor, kali, natri; đồng, magne, kẽm, selen; vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, biotin, K, P, carotene,...
    .
  • Cần ăn kiêng gì khi bị viêm họng? Cần ăn kiêng gì khi bị viêm họng?
    14:24 | 01/11/2017
    Khi bị viêm họng, nên dùng các loại thực phẩm làm dịu và chữa lành tổn thương vùng họng. Cần tránh những thực phẩm khó nuốt hoặc gây kích ứng họng.
    .
  • 10 thực phẩm chứa nhiều Vitamin C bạn không nên bỏ qua 10 thực phẩm chứa nhiều Vitamin C bạn không nên bỏ qua
    21:22 | 31/10/2017
    Ăn trái cây, hoa quả và rau là cách tốt nhất để có được đủ Vitamin C. Có rất nhiều loại thực phẩm giàu Vitamin C mà chúng ta có thể tiêu thụ mỗi ngày.
    .
  • Dưa muối: Lợi, hại thế nào? Dưa muối: Lợi, hại thế nào?
    20:37 | 28/10/2017
    Dưa muối ngoài chức năng thực phẩm dùng ẩm thực ngon miệng, nhiều nghiên cứu cho thấy những lợi ích sức khỏe của dưa muối tốt cho tiêu hóa, có thể giúp giảm cân với nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh và có thể chống lại một số loại ung thư. Những nghiên cứu khác lại đề cập ở khía cạnh bất lợi cho sức khỏe, do chứa hàm lượng muối (natri) cao ảnh hưởng không tốt cho tim mạch và có nguy cơ gia tăng ung thư dạ dày.
    .
  • Lợi ích bất ngờ của nước ép cần tây Lợi ích bất ngờ của nước ép cần tây
    16:31 | 26/10/2017
    Cần tây là loại rau dùng cho các bữa ăn hằng ngày trong gia đình bạn. Cây có mùi rất đặc biệt và rất tốt khi kết hợp với thịt bò. Đây là cây được đánh giá là một siêu thực phẩm và đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc đối với cơ thể…đặc biệt là dùng ở dạng tươi sống.
    .
  • Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm
    10:22 | 25/10/2017
    Miền Bắc đang mùa chanh đào, tại các chợ, các bà nội trợ nô nức mua chanh đào về ngâm cho mùa đông sắp tới. Theo BS. chuyên khoa I Bùi Văn Phao, chanh đào hay chanh thường đều có thể dùng để ngâm với mật ong có tác dụng chữa trị ho, viêm họng.
    .
  • Phát hiện bất ngờ về tác dụng của đu đủ ít được nói đến Phát hiện bất ngờ về tác dụng của đu đủ ít được nói đến
    14:01 | 23/10/2017
    Quả đu đủ vẫn luôn là trái cây được nhiều người ưa thích nhưng ít ai biết rằng, đu đủ có những tác dụng chữa nhiều bệnh dưới đây
    .
  • Thức ăn giúp bổ máu Thức ăn giúp bổ máu
    08:32 | 23/10/2017
    Máu là một loại tổ chức thể lỏng, tràn đầy trong hệ thống mạch máu tim - não, nuôi dưỡng các cơ quan và tổ chức cơ thể. Thiếu máu có thể được điều trị với chế độ dinh dưỡng hợp lý.
    .
  • Để có xương chắc khỏe, ngoài magie và canxi còn cần vitamin K2? Để có xương chắc khỏe, ngoài magie và canxi còn cần vitamin K2?
    10:24 | 20/10/2017
    Canxi rất cần thiết cho một hệ xương khỏe mạnh, tuy nhiên, canxi không phải là chất dinh dưỡng duy nhất cần thiết cho sức khỏe của và sự phát triển của xương để gia tăng chiều cao của cơ thể. Nếu thiếu vitamin K2, có thể dẫn đến suy giảm chất lượng xương.
    .
  • Những món tráng miệng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe Những món tráng miệng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe
    10:32 | 17/10/2017
    Sau bữa cơm có nhiều đồ béo, ngậy, giàu đạm, những món tráng miệng dưới đây sẽ giúp bạn vừa ăn ngon, vừa tận dụng sự phối hợp khoa học trong ăn uống để nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe.
    .
  • Những món hấp dẫn, bổ dưỡng từ mồng tơi Những món hấp dẫn, bổ dưỡng từ mồng tơi
    14:36 | 15/10/2017
    Với những kinh nghiệm dân gian cùng các nghiên cứu khoa học, người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nó giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì...
    .
  • Ăn vỏ tôm lợi hay hại? Ăn vỏ tôm lợi hay hại?
    14:23 | 14/10/2017
    Rất nhiều người tin rằng, vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất nhờ sự cứng cáp nơi vỏ. Nhưng thực ra, vỏ tôm không phải là bộ phận chứa nhiều canxi như nhiều người vẫn nghĩ.
    .
  • 3 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu 3 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu
    13:48 | 14/10/2017
    Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt như các món ăn, xào,... Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.
    .
  • Hạt dẻ, thuốc quý mùa đông Hạt dẻ, thuốc quý mùa đông
    09:14 | 13/10/2017
    Theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư...
    .
  • Công dụng của mật ong uống với nước ấm vào buổi sáng Công dụng của mật ong uống với nước ấm vào buổi sáng
    16:07 | 12/10/2017
    Nước ấm pha chanh và mật ong là loại nước uống đến từ thiên nhiên dồi dào các dưỡng chất như canxi, kali, magiê, sắt và các vitamin A, C và vitamin nhóm B cũng như chất xơ, protein và carbohydrate…. có tác dụng kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch, cũng như giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
    .
  • Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống
    21:39 | 10/10/2017
    Ăn thịt tái sống có thể khiến bạn nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc do kháng sinh sử dụng bừa bãi trong chăn nuôi.
    .
  • Món ăn, bài thuốc từ khoai sọ Món ăn, bài thuốc từ khoai sọ
    10:23 | 10/10/2017
    Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có tính bình, vị cay ngọt, vào 3 kinh tỳ, vị và đại tràng, có tác dụng tán khối kết tiêu u hạch ở cổ, nhuận tràng, thông đại tiện, thường dùng chữa các loại thũng độc sưng đau, khối kết (u hạch), bỏng lửa, viêm khớp, viêm thận, sưng hạch, bạch huyết…
    .
  • Vừng đen bổ gan, thận... Vừng đen bổ gan, thận...
    14:16 | 05/10/2017
    Vừng đen, tên khác chi ma, ô ma tử, hồ ma nhân... thuộc loài thực vật họ hồ ma. Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, vừng đen có hàm chứa chất béo, chất albumin, chất diệp toan, kích thích tố... tác dụng chống lão hóa, có thể ức chế các tế bào tự do trong cơ thể, chống xơ cứng động mạch, tăng lượng tế bào máu...
    .
  • Có nên ăn chay triền miên? Có nên ăn chay triền miên?
    09:58 | 02/10/2017
    Hiện nay, số người ăn chay và ăn chay trường ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, theo Ths. BS Nguyễn Văn Tiến viện Dinh dưỡng Quốc gia, chỉ nên ăn chay ít nhất một, hai lần/tuần. Đặc biệt với người cao tuổi không nên ăn chay triền miên.
    .
  • Bị viêm loét dạ dày, tá tràng nên ăn gì và kiêng ăn gì? Bị viêm loét dạ dày, tá tràng nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    15:21 | 27/09/2017
    Viêm loét dạ dày - hành tá tràng nếu không được theo dõi và điều trị kịp thời có thể dẫn đến hẹp môn vị và một vài biến chứng nguy hiểm khác. Do vậy, người bị viêm loét dạ dày - hành tá tràng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc trong ăn uống dưới đây.
    .
  • Đường hóa học - tác dụng và tác hại Đường hóa học - tác dụng và tác hại
    09:40 | 27/09/2017
    Đường hóa học còn được gọi chất tạo ngọt nhân tạo, chất thay thế đường thông thường là hóa chất tổng hợp dùng thay thế đường mía (đường cát, sucrose) vì có vị ngọt có độ ngọt gấp trăm lần (và có thể hơn thế nữa) so với vị ngọt của đường tự nhiên. Đặc biệt, đường hóa học không cung cấp hoặc cung cấp rất ít năng lượng.
    .
  • 7 lợi ích tuyệt vời của trà chanh với sức khỏe 7 lợi ích tuyệt vời của trà chanh với sức khỏe
    09:10 | 26/09/2017
    Trà chanh thải độc, trị cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư,... Bấy nhiêu lý do đó đủ để bạn thưởng thức đồ uống ngon miệng này.
    .
  • 6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch 6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch
    16:37 | 21/09/2017
    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3...
    .
  • Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn? Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?
    10:28 | 21/09/2017
    Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
    .
  • Cảnh báo: 7 sai lầm trong nấu nướng vô tình gây ung thư cho cả gia đình Cảnh báo: 7 sai lầm trong nấu nướng vô tình gây ung thư cho cả gia đình
    14:12 | 19/09/2017
    Để nấu được một món ăn ngon cho cả gia đình không phải là điều dễ dàng, để đảm bảo bữa ăn sạch và an toàn lại càng khó hơn nữa. Không chỉ cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, mà các chị em còn phải rất chú ý trong quá trình nấu nướng, tránh mắc phải các sai lầm dưới đây, không chỉ hại cho sức khỏe của cả người nấu và người thưởng thức, mà nguy hiểm hơn, có thể gây tăng nguy cơ ung thư.
    .
  • Tác dụng tuyệt vời của quả gấc với sức khỏe Tác dụng tuyệt vời của quả gấc với sức khỏe
    22:25 | 13/09/2017
    Quả gấc có rất nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Các hãng dược phẩm lớn ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe. Vì vậy, nên ăn loại quả này thường xuyên.
    .
  • Cải xanh trị ho, tiêu đờm Cải xanh trị ho, tiêu đờm
    08:29 | 13/09/2017
    Cải xanh còn gọi là cải bẹ xanh, cải canh. Cải canh là loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, cách chế biến đa dạng như ăn sống, muối dưa hay nấu canh với cá, thịt, tôm...
    .
  • 9 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của hạt bí ngô 9 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của hạt bí ngô
    10:22 | 11/09/2017
    Ngoài giàu magiê, mangan, đồng, protein và kẽm, hạt bí ngô còn chứa các hợp chất thực vật phytosterol và chất chống oxy hóa đánh bay gốc tự do, giúp cải thiện sức khỏe cho bạn.
    .
  • Rau muống dùng làm thuốc chữa bệnh - Bạn biết chưa? Rau muống dùng làm thuốc chữa bệnh - Bạn biết chưa?
    09:03 | 10/09/2017
    Nếu chỉ luộc, xào hay nấu canh thì chúng ta vô tình đã bỏ lỡ 3 bài thuốc tuyệt vời để chữa các bệnh về huyết áp, mỡ máu và lượng đường trong máu cao. Vì vậy, rau muống còn được coi là thực phẩm "khắc tinh" đối với bệnh "tam cao".
    .
  • Rau ngót, thực phẩm bổ dưỡng nếu biết cách ăn – Nếu không, có thể gây xảy thai Rau ngót, thực phẩm bổ dưỡng nếu biết cách ăn – Nếu không, có thể gây xảy thai
    19:23 | 09/09/2017
    Rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính, chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Tuy nhiên, hiện nay có không ít thông tin cho rằng bà bầu ăn rau ngót dễ bị xảy thai. Bởi vậy không ít người đã kiêng rau ngót trong suốt thai kỳ.
    .
  • Lời khuyên quý giá khi ăn hải sản Lời khuyên quý giá khi ăn hải sản
    08:35 | 06/09/2017
    Hải sản là món ăn được nhiều người ưa thích. Thủy hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe. Muốn ăn hải sản có lợi cho sức khỏe, bạn cần tránh những cách ăn uống sai lầm sau đây.
    .
  • Có nên nuốt mật cá trắm chữa bệnh? Có nên nuốt mật cá trắm chữa bệnh?
    21:08 | 05/09/2017
    Nhiều người vẫn truyền tai nhau: nuốt mật cá trắm có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cá trắm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu nuốt mật cá trắm từ 3 kg trở lên chắc chắn sẽ gây ngộ độc, có thể tử vong sau 2 ngày.
    .
  • Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ
    08:25 | 01/09/2017
    Nhãn là cây khá quen thuộc ở nước ta, tỉnh nào cũng trồng nhãn. Có nhiều loại như nhãn lồng, nhãn trơ, nhãn tiêu nhưng ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên.
    .
  • Rau rút an thần, mát gan, giải nhiệt độc Rau rút an thần, mát gan, giải nhiệt độc
    09:24 | 30/08/2017
    Rau rút còn có tên rau nhút. Là cây thảo nổi trên mặt nước, quanh thân có phao trắng, lá kép lông chim. Hoa họp thành đầu màu vàng. Rút là loại rau ăn rất thông dụng, mùa hè nấu canh với khoai sọ và riêu cua.
    .
  • Những lầm tưởng tai hại về bột sắn dây bạn cần phải biết Những lầm tưởng tai hại về bột sắn dây bạn cần phải biết
    21:57 | 29/08/2017
    Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây chết người... thực hư ra sao?
    .
  • Cá thu - Thực phẩm bổ não và phòng bệnh Cá thu - Thực phẩm bổ não và phòng bệnh
    09:43 | 28/08/2017
    Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo... bởi vậy dân gian đã có câu "chim, thu, nhụ, đé" để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng. Cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ.
    .
  • Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim
    10:37 | 26/08/2017
    Tăng huyết áp không được điều trị có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe như đau tim, đột quỵ, bệnh về thận... Sử dụng thuốc hợp lý và duy trì chế độ ăn lành mạnh là cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp.
    .
  • Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu
    10:44 | 23/08/2017
    Mỗi người trưởng thành khỏe mạnh và độ tuổi thích hợp, một lần hiến 200ml máu chỉ chiếm 1/20 tổng lượng máu toàn cơ thể, qua kiểm chứng khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, sau khi hiến máu nếu bổ sung dinh dưỡng kịp thời sẽ hồi phục sức khỏe nhanh nhất.
    .
  • Lợi ích không ngờ từ nước ép bắp cải Lợi ích không ngờ từ nước ép bắp cải
    20:56 | 21/08/2017
    Bên cạnh trái cây, một số loại rau củ cũng là nguyên liệu làm nên những món uống bổ dưỡng, trong đó có bắp cải. Nước ép bắp cải mang đến lợi ích không ngờ cho sức khỏe.
    .
  • 5 thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch 5 thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch
    10:12 | 21/08/2017
    Chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen nhỏ hằng ngày sẽ mang lại những thay đổi lớn đến sức khỏe tim mạch, giúp bạn có đầy đủ sức khoẻ để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
    .
  • Thịt bò và thịt lơn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý? Thịt bò và thịt lơn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?
    20:57 | 19/08/2017
    Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về chế độ ăn cho người bị bệnh gút.
    .
  • Món cháo trị ho do phế táo Món cháo trị ho do phế táo
    07:00 | 19/08/2017
    Ho bốn mùa đều có, nhưng ho của mùa thu là do cảm thụ phong nhiệt táo tà của thời tiết mùa thu gây tổn thương phế, tân dịch; làm mất đi sự trong sạch và hạ thấp tác dụng thanh lọc của phổi, miệng mũi khô, họng khô miệng khát, da khô ráp...
    .
  • Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải
    10:24 | 17/08/2017
    Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn…. Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.
    .
  • Bật mí tác dụng của rau càng cua Bật mí tác dụng của rau càng cua
    20:53 | 12/08/2017
    Tác dụng của rau càng cua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý chữa viêm họng, thiếu máu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và cả tiểu đường
    .
  • Tác dụng tuyệt vời từ quả tới thân và lá của cây vú sữa Tác dụng tuyệt vời từ quả tới thân và lá của cây vú sữa
    10:52 | 12/08/2017
    Quả vú sữa có rất nhiều canxi, sắt, Vitamin… đặc biệt có chứa thành phần axit malic phòng ngừa bệnh nám da, kháng khuẩn. Lá của vú sữa được dùng hãm nước uống như chè chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vì vậy, vú sữa được lọt vào top danh sách loại quả nhiệt đới được ưa chuộng nhất.
    .
  • Khám phá công dụng từ quả bưởi Khám phá công dụng từ quả bưởi
    10:08 | 10/08/2017
    Bưởi chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magiê, và chất xơ. Tép bưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, lá bưởi xông chữa cảm cúm, nhức đầu,...
    .
  • Dùng rau má với liều lượng như thế nào cho đúng? Dùng rau má với liều lượng như thế nào cho đúng?
    14:34 | 09/08/2017
    Rau má được biết đến là một loại thực phẩm có nhiều tác dụng chữa bệnh. Rau má có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể như hạ huyết áp , kéo dài sự trẻ trung, hạ sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… Tuy nhiên, dùng quá nhiều rau má và kéo dài có thể gây biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.
    .
  • Ăn chay: thầy thuốc khuyên gì? Ăn chay: thầy thuốc khuyên gì?
    09:05 | 07/08/2017
    Nhiều người tin rằng ăn chay dẫn đến cuộc sống lành mạnh. Đúng rằng chế độ ăn chay giúp làm giảm huyết áp và lượng cholesterol.
    .
  • Những công dụng tuyệt vời ít biết từ quả măng cụt Những công dụng tuyệt vời ít biết từ quả măng cụt
    17:38 | 06/08/2017
    Măng cụt không những là loại quả ngon dễ ăn mà còn chứa nhiều lợi ích thần kỳ cho cơ thể.
    .
  • Quả thị và những điều chưa biết Quả thị và những điều chưa biết
    14:08 | 05/08/2017
    Vào những ngày cuối hè đầu thu này, ở khắp các chợ dù là thành thị hay nông thôn xuất hiện mùi hương thoang thoảng của quả thị chín. Người ta còn đan cái giỏ nhỏ vừa để đựng quả thị rồi treo lên trong nhà để thưởng thức hương thị.
    .
.
.