Mẹo để khổ qua hết vị đắng nhanh nhất

02:03, 04/03/2015
.

Khổ qua là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại có vị đắng khó ăn nên không được nhiều người ưa chuộng...

Mướp đắng (khổ qua), thuộc họ bầu bí. Quả có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí; gấp 5 – 20 lần dưa chuột, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim.

Mướp đắng (khổ qua), thuộc họ bầu bí.
Mướp đắng (khổ qua), thuộc họ bầu bí.


Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường. Protein của mướp đắng có thể xúc tiến hệ thống miễn dịch của cơ thể kháng tế bào ung thư. Thường xuyên ăn mướp đắng có thể tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, ức chế HIV.

Cách giảm vị đắng trong khổ qua

Cách 1:

Bạn hãy rửa sạch rồi ngâm nguyên trái khổ qua trong nước đá ít phút trước khi tiếp tục sơ chế.

Cách 2:

Để nấu các món canh với khổ qua mà khi ăn không còn cảm thấy vị đắng của nó, trước tiên, bạn nên cho khổ qua vào cái thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.
 

Theo phunutoday
 


CÁC TIN KHÁC
.