Các trường hợp nghi vấn tại khu vực Bến xe Quảng Ngãi đều âm tính

19:58, 27/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Tối 27.6, ngành Y tế Quảng Ngãi thông tin, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với xe khách có ca mắc Covid-19 từng ghé Bến xe Quảng Ngãi đều có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.
 
Qua truy vết, lực lượng chức năng rà soát được 4 F1, 30 F2 liên quan đến các ca Covid-19 trên xe khách Trung Đức chạy tuyến Bắc Nam, ghé Bến xe Quảng Ngãi vào ngày 20.6. Thời điểm này, xe khách mang biển kiểm soát 15B- 03684 chạy tuyến TP.Hồ Chí Minh- Hải Phòng và ngược lại dừng đỗ xe tại Bến xe Quảng Ngãi để ăn uống và sửa xe. Sau khi về bến, lực lượng chức năng TP.Hải Phòng phát hiện có 8 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến xe khách này, kể cả tài xế và phụ xe.
 
Công tác truy vết F1, F2 liên quan đến xe khách chở F0 từng ghé Bến xe Quảng Ngãi được triển khai kịp thời
Công tác truy vết F1, F2 liên quan đến xe khách chở F0 từng ghé Bến xe Quảng Ngãi được triển khai kịp thời

Ngay sau khi có thông tin, tất cả 4 F1 được đưa đi cách ly tập trung, 30 F2 thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời, các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối 27.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông báo, 34 người liên quan đến xe khách trên đều có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tất cả các trường hợp trên tiếp tục được tổ chức cách ly y tế theo quy định trong vòng 21 ngày. Đồng thời, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần và cho kết quả âm tính mới được công nhận đủ điều kiện hoàn thành cách ly.
 
PV
.