Tuổi trẻ Bình Sơn: Lan tỏa những nghĩa cử nhân văn

08:34, 03/06/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, tuổi trẻ huyện Bình Sơn đã và đang thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.  
Những ngày qua, nhiều tình nguyện viên từ các cơ sở đoàn ở huyện Bình Sơn đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tham gia hiến máu, nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh, góp phần ổn định lượng máu hiện đang thiếu hụt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau hơn nửa tháng phát động, đến nay, tuổi trẻ huyện Bình Sơn đã hiến 148 đơn vị máu, vượt 100% chỉ tiêu đã đề ra. Anh Nguyễn Tấn Khả, đoàn viên xã Bình Chánh, chia sẻ: Đây là lần thứ 16 tôi tham gia hiến máu. Tôi hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của những giọt máu nghĩa tình, nhất là trong mùa dịch Covid-19, nên tôi không ngần ngại tiếp tục hiến máu cứu người. 
Nhiều tình nguyện viên đến từ các cơ sở đoàn ở huyện Bình Sơn đã đăng ký tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Nhiều tình nguyện viên đến từ các cơ sở đoàn ở huyện Bình Sơn đã đăng ký tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn ở huyện Bình Sơn còn thành lập các nhóm ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu đột xuất cho các bệnh nhân điều trị ở tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam. Mới đây, Đoàn xã Bình Trị đã kịp thời huy động 3 tình nguyện viên hiến máu cho em Trần Thế Vũ, ở xã Bình Trung (Bình Sơn) bị suy tủy, thiếu máu. Bà Nguyễn Thị Tuyết, mẹ của em Vũ, bày tỏ: “Gia đình rất cảm kích trước nghĩa cử của các cháu đoàn viên, thanh niên xã Bình Trị đã đến bệnh viện hiến máu cho Vũ, giúp Vũ vượt qua tình trạng nguy kịch”.
 
“Chương trình ly cafe 50 ngàn - hướng về Bắc Giang” vừa được các cơ sở đoàn ở huyện Bình Sơn chung tay tổ chức vào sáng 30.5 tại 3 địa điểm. Chương trình đã thu về gần 27 triệu đồng tiền mặt, để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Bí thư Đoàn xã Bình Minh Võ Đức Nam cho hay: “Thông qua “Chương trình ly cafe 50 ngàn- hướng về Bắc Giang”, không chỉ Đoàn xã Bình Minh mà các cơ sở đoàn ở huyện Bình Sơn đã kết nối nhiều người dân cùng tham gia. Qua đó, đã gửi gắm tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, với mong muốn sẻ chia cùng người dân Bắc Giang vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống”.
 
Tuổi trẻ huyện Bình Sơn còn phát huy các lực lượng thanh niên, phương tiện truyền thông và mạng xã hội để tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền; duy trì việc phun thuốc khử khuẩn, khử trùng tại nơi công cộng, trường học; phát hàng nghìn khẩu trang, nước sát khuẩn, mặt nạ chống giọt bắn cho người dân. 
 
Hay các mô hình nồi cháo tình thương, chăm sóc cho người già, kêu gọi hỗ trợ, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn... đều là những hoạt động ý nghĩa được những “chiến sĩ áo xanh” ở huyện Bình Sơn đẩy mạnh thực hiện trong mùa dịch. Bí thư Huyện đoàn Bình Sơn Võ Văn Thành cho biết: “Với quyết tâm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo duy trì, tổ chức tốt các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên, các cơ sở đoàn trong huyện đã tập trung lựa chọn, thực hiện những hoạt động có chiều sâu, ý nghĩa, phù hợp với thực tế tại địa phương”.
 
Bài, ảnh: HẢI CHÂU
 
 
 
.
.