Xả súng vào buổi hòa nhạc ở Mỹ, ít nhất 2 người chết

15:26, 31/05/2021 [GMT+7]
.
Có ít nhất 2 người chết và hơn 20 người bị thương trong vụ xả súng bên ngoài một buổi hòa nhạc ở bang Florida, Mỹ vào sáng 30-5.
Báo địa phương Miami Herald cho biết có 3 người bước ra khỏi một chiếc xe SUV màu trắng và xả súng vào đám đông đang tụ tập tại phòng tiệc El Mula, thành phố Hialech, hạt Miami-Dade, bang Florida. 
Người thân của hơn 20 nạn nhân nắm tay cầu nguyện trước bệnh viện - Ảnh: MIAMI HERALD
Người thân của hơn 20 nạn nhân nắm tay cầu nguyện trước bệnh viện - Ảnh: MIAMI HERALD
Alfredo Ramirez, người đứng đầu lực lượng cảnh sát hạt Miami-Dade cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. "Những kẻ sát nhân máu lạnh đã bắn bừa bãi vào đám đông", ông Ramirez viết trên Twitter.
 
Đài CNN đưa tin có từ 20 đến 25 người bị bắn đã được đưa đến các bệnh viện địa phương. Có ít nhất một người đang trong tình trạng nguy kịch và cảnh sát vẫn chưa bắt giữ bất kỳ nghi phạm nào.
 
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nói các nhà chức trách đang nỗ lực truy bắt những kẻ gây án.
 
"Công lý cần phải nhanh chóng được thực thi", ông Santis viết trên Twitter.
 
Các hạn chế về đại dịch COVID-19 đã được dỡ bỏ nên số lượng du khách tăng lên ở Miami, vốn là một địa điểm nghỉ mát nổi tiếng.
 
Trước đó, tối thứ 6, 28-5, một vụ xả súng khác xảy ra ở Wynwood, cũng thuộc Miami, bang Florida, khiến 1 người chết và 6 người bị thương.
 
Theo hãng tin AP, cảnh sát chưa khẳng định liệu 2 vụ tấn công có liên quan đến nhau hay không nhưng dường như nạn nhân trong cả 2 vụ đều bị nhắm tới từ trước.
 
Theo Reuters, Mỹ ghi nhận ít nhất 200 vụ xả súng hàng loạt trong 132 ngày đầu năm 2021.
 
Theo MINH KHÔI/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.