,
Cập nhật lúc 08:22, Tuesday, 31/08/2010

Afghanistan: Thêm 7 binh sĩ Mỹ thiệt mạng


Tổ chức Quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 30/08 thông báo, 7 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xảy ra ở khu vực miền Nam Afghanistan, song không nêu rõ chi tiết vụ đánh bom.
 
Theo các nhân chứng, chiều 30/08, tại tỉnh Candaha, trung tâm hoạt động nổi dậy của phiến quân Taliban, người ta đã thấy một quả bom phát nổ ngay lối đi của một đoàn xe quân sự. Như vậy, chỉ trong 3 ngày qua, số binh sĩ nước ngoài thiệt mạng ở Afghanistan đã tăng lên 14 người.
 
Đã gần 9 năm kể từ khi Mỹ phát động cuộc chiến tại Afghanistan nhằm truy lùng những phần tử khủng bố đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001, phiến quân Taliban vẫn không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động và thậm chí ngày càng nguy hiểm hơn. Tính đến nay đã có hơn 1.000 lính Mỹ thiệt mạng tại chiến trường này, riêng trong tháng 7 vừa qua có tới 66 binh sĩ thiệt mạng - một con số kỷ lục. Ngày càng nhiều nghị sỹ Mỹ tỏ ra hoài nghi về khả năng thành công của các nỗ lực quân sự của Mỹ và liên quân tại Afghanistan./.
 
Theo VOV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201008/Afghanistan-Them-7-binh-si-My-thiet-mang-1956821/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
’Cậu bé mồ côi’ gốc Việt thành Chủ tịch đảng FDP - Đức
Không nằm ngoài dự đoán, Bộ trưởng Y tế Đức gốc Việt, Philipp Rösler đã được Đảng Dân chủ Tự do tín nhiệm bầu làm người lãnh đạo. Ông Rosler sinh ra tại một tỉnh phía Nam Việt Nam năm 1973, sau đó ông được một gia đình Đức nhận nuôi khi mới 9 tháng tuổi.
,
,
,