Kết quả bóng đá nam Olympic 2020: Đức, Pháp và Argentina bị loại

07:58, 29/07/2021 [GMT+7]
.
Tối 28-7, vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2020 đã khép lại và xác định 8 đội bóng giành quyền vào tứ kết. Khá bất ngờ các nền bóng đá lớn như Đức, Pháp, và Argentina không thể đoạt vé đi tiếp.
Lượt cuối vòng bảng bóng đá nam chiều 28-7 khởi đầu bằng các trận ở D. Brazil có hiệp 1 không dễ dàng. Họ mở tỉ số ở phút 14 do công của Matheus Cunha, nhưng để Saudi Arabia gỡ hòa ở phút 27 bởi cú đánh đầu của Alamri.
 
Sang hiệp 2, Richarlison tỏa sáng kịp thời với cú đúp ở các phút 76 và 90+3 để giúp đội bóng Nam Mỹ giành thắng lợi 3-1. Ba điểm trước Saudi Arabia giúp Brazil có được ngôi đầu bảng D với 7 điểm.
 
Trong khi đó, Olympic Đức để lại thất vọng lớn. Buộc phải thắng để có vé đi tiếp, nhưng họ lại để Bờ Biển Ngờ vượt lên ở phút 67 sau pha phản lưới của Benjamin Henrichs.
 
Bàn gỡ của Eduard Loewen ở phút 73 chỉ giúp đại diện châu Âu có 1 trận hòa. 
Bờ Biển Ngà giành vé đi tiếp ở bảng D, trong khi Đức bị loại - Ảnh: REUTERS
Bờ Biển Ngà giành vé đi tiếp ở bảng D, trong khi Đức bị loại - Ảnh: REUTERS
Kết quả này khiến Đức chỉ đứng hạng 3 bảng D với 4 điểm và bị loại sớm. Trong khi đó, Bờ Biển Nga có được vị trí nhì bảng (5 điểm) và cùng Brazil đi tiếp.
 
Ở bảng B, Hàn Quốc giành chiến thắng thuyết phục 6-0 trước Honduras và qua đó có ngôi đầu bảng với 6 điểm. Trong khi đó, New Zealand với trận hòa 0-0 trước Romania có được vị trí nhì bảng (4 điểm).
 
Tại bảng C, Argentina đã không thể vượt khó trước Tây Ban Nha. Dù rất nỗ lực, nhưng đội bóng Nam Mỹ chỉ có trận hòa 1-1.
 
Trong trận còn lại, Ai Cập đánh bại Úc với tỉ số 2-0. Với những kết quả này, Tây Ban Nha và Ai Cập lần lượt đứng nhất và nhì bảng C (5 điểm và 4 điểm) và là những đội vào tứ kết.
 
Một đội bóng lớn khác cũng sớm phải dừng bước giống Đức và Argentina chính là tuyển Pháp ở bảng A. Ở trận đấu quyết định vòng bảng, Les Blues đã để thua đậm Nhật Bản 0-4.
 
Kết quả này giúp chủ nhà Nhật Bản đứng đầu bảng A với 9 điểm tuyệt đối. Còn Mexico với thắng lợi 3-0 trước Nam Phi có được 6 điểm cũng đã đi tiếp nhớ đứng nhì bảng.
 
Theo PV/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.