Khi giải nghệ, vận động viên sẽ được hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp

20:52, 28/12/2019 [GMT+7]
.
Chiều 28/12, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục -Thể thao về “Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam có thành tích cao sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp”.
Các vận động viên đạt thành tích cao sau khi giải nghệ sẽ được hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp. Ảnh: VGP/Minh Khôi
Các vận động viên đạt thành tích cao sau khi giải nghệ sẽ được hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp. Ảnh: VGP/Minh Khôi
Chứng kiến lễ ký kết có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện các nhà tài trợ, một số vận động viên xuất sắc.
 
Theo thỏa thuận, từ năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phát động doanh nhân trẻ cả nước hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên đạt thành tích cao thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp trên cơ sở nguyện vọng và địa bàn sinh sống.
 
Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp sức cho các vận động viên yên tâm rèn luyện và thi đấu mang vinh quang về cho tổ quốc, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nhân trẻ đối với cộng đồng và xã hội.
 
Để các nội dung trong thỏa thuận được triển khai hiệu quả, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai cụ thể hàng năm.
 
Theo đó, Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các vận động viên có nhu cầu hỗ trợ việc làm gửi cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Trên cơ sở đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động các hội, doanh nghiệp hội viên tại địa phương đăng ký hỗ trợ các vận động viên.
 
 
Theo Minh Khôi/Chinhphu.vn
 
.
.