Quyết "xé lưới" tuyển Việt Nam, Malaysia tung đòn bất ngờ?

08:10, 19/09/2019 [GMT+7]
.
Tờ New Straits Times (Malaysia) tiết lộ HLV Tan Cheng Hoe đang tính tới việc thay đổi trên hàng công với mục tiêu ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. 
 
Trong hai trận đấu với UAE và Indonesia, hàng công của Malaysia đã ghi được 4 bàn thắng. Trong đó, hai cầu thủ tấn công là Sumareh và Syafiq Ahmad đã ghi dấu ấn rất lớn trong các trận đấu này.
 
Syafiq Ahmad thi đấu rất hay trong hai trận đấu gặp Indonesia và UAE
Syafiq Ahmad thi đấu rất hay trong hai trận đấu gặp Indonesia và UAE
Tuy nhiên, mối lo ngại với HLV Tan Cheng Hoe khi tiền đạo cắm Norshahrul Idlan Talaha đã luống tuổi và không thể hiện được nhiều. Đặc biệt trước các đối thủ có lối chơi tranh chấp “rát” hoặc phòng ngự với số đông Norshahrul Idlan Talaha đều không thể hiện được gì.
 
Trong đợt tập trung vừa qua, HLV Tan Cheng Hoe chỉ triệu tập 3 tiền đạo là Norshahrul Idlan Talaha, Shahrel Fikri và Syafiq Ahmad. Trong đó, Shahrel Fikri và Syafiq Ahmad là những cầu thủ chủ yếu thiên về đá cánh. Chỉ có Norshahrul Idlan Talaha là tiền đạo cắm thực sự.
 
Dù vậy, theo nguồn tin từ tờ New Straits Times, HLV Tan Cheng Hoe cảm thấy phương án bố trí này sẽ không mang tới nhiều tác dụng trong trận đấu với Việt Nam (đội bóng vốn chơi phòng ngự rất tốt).
 
Với việc Norshahrul Idlan Talaha gần như vô hại ở vị trí tiền đạo cắm, HLV trưởng đội tuyển Malaysia đang tính tới việc lựa chọn người thay thế. Trong đó, người được chọn nhiều khả năng sẽ là Syafiq Ahmad.
 
Đây là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật và khả năng chọn vị trí rất tốt. Trong những trận đấu với UAE và Indonesia, anh là càu thủ chơi hay nhất bên phía Malaysia. Tuy nhiên, anh lại được xếp đá cánh. Giờ đây, HLV Tan Cheng Hoe có thể mạo hiểm sử dụng cầu thủ sinh năm 1995 trong vai trò tiền đạo cắm ở trận gặp Việt Nam.
 
Tiền đạo 24 tuổi này cũng sẵn sàng chơi ở bất kỳ vị trí nào nếu HLV yêu cầu: “Tôi có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trong đội hình. Các HLV có trách nhiệm bố trí vị trí, còn tôi có trách nhiệm cống hiến hết mình. Tôi nghĩ rằng mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ghi bàn trong các trận đấu vừa qua”.
 
Nếu thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm, Syafiq Ahmad sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ bộ ba vệ tinh là Sumareh, Safawi Rasid và Syhamer Kutty.
 
Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tại sân Mỹ Đình.
 
Theo Dân trí
 
.