Bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh 3/4

20:56, 21/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 21.7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Dược, ở thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh) nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27.7.1947 – 27.7.2021).
 
Ngôi nhà cấp 4 được bàn giao có diện tích 100m2, với tổng kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó, các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 4, số 5 trong LLVT tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng. Các hội, đoàn thể, lực lượng Dân quân tự vệ hỗ trợ trên 60 ngày công làm nhà. Sau ba tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng.
 
Tại buổi bàn giao, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh cùng chính quyền địa phương đã tặng quà, động viên gia đình ông Dược cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Thượng tá Lương Đình Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi trao Quyết đình bàn giao nhà cho ông Trần Dược.
Thượng tá Lương Đình Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi trao Quyết đình bàn giao nhà cho ông Trần Dược.
Ông Trần Dược năm nay 86 tuổi, là thương binh hạng 3/4, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng ông đều già yếu, thường xuyên đau ốm, thu nhập chủ yếu bằng tiền trợ cấp thương binh hằng tháng. Ngôi nhà gia đình ông xây dựng đã lâu năm và bị đổ sập trong cơn bão số 9, năm 2020 nhưng không có khả năng sửa chữa lại.
 
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đảng ủy, Bộ CHQS  tỉnh nhằm thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", “đền ơn đáp nghĩa” của cán, bộ chiến sĩ LLVT tỉnh đối với các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cánh mạng trên địa bàn tỉnh.
Tin, ảnh: Thành Duy
.