Hậu phương của những chiến sĩ tuyến đầu

09:19, 23/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các lực lượng nơi tuyến đầu vất vả chạy đua với thời gian, tranh thủ từng giờ để khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm... Vì thế, sự chia sẻ nơi hậu phương đã trở thành điểm tựa để các chiến sĩ yên tâm công tác.
Gác lại việc riêng
 
Sáng 3.7, khi nhận lệnh phục vụ ở Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh (cơ sở 1), chị Nguyễn Thị Thu Hồng, điều dưỡng trưởng của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn vội gửi con trai 3 tuổi cho ông bà để lên đường. 
Tranh thủ giờ được nghỉ ngơi sau ca trực, chị Nguyễn Thị Thu Hồng gọi video để gặp con trai qua điện thoại.           ẢNH: TRUNG ÂN
Tranh thủ giờ được nghỉ ngơi sau ca trực, chị Nguyễn Thị Thu Hồng gọi video để gặp con trai qua điện thoại. ẢNH: TRUNG ÂN
Gần 2 tuần qua, chị Hồng chỉ được gặp con qua điện thoại. “Mỗi ngày, tranh thủ ít phút rảnh rỗi tôi gọi một cuộc video để nhìn thấy mặt con cho đỡ nhớ. Lúc đầu con cười nhưng sau đó cứ khóc đòi mẹ. Thấy con khóc mà tôi ứa nước mắt", chị Hồng chia sẻ. 
 
Chồng chị Hồng làm việc ở công ty nằm trong vùng dịch nên không thể về nhà. May mắn là có gia đình nội, ngoại hỗ trợ việc chăm sóc các con nên chị Hồng yên tâm làm nhiệm vụ. Bà Nguyễn Thị Côi, ở thôn Vĩnh Trà, xã Bình Thạnh (Bình Sơn), mẹ ruột chị Hồng bày tỏ: "Cả nước đang căng mình chống dịch, mỗi người  đều phải góp sức mình vì cái chung. Tôi luôn động viên con yên tâm làm việc, mọi việc ở nhà đã có mẹ lo, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, hết dịch thì về".
 
Dù rất nhớ các con, nhưng chị Hồng cùng với nhiều đồng nghiệp phải nén lòng vì công việc chung. Ai cũng mong sớm đẩy lùi dịch bệnh để gia đình được đoàn tụ, sum vầy.
 
Tự hào là vợ lính biên phòng
 
Để chồng yên tâm công tác, hơn 20 năm qua chị Võ Thị Lan, ở phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi), một mình quán xuyến việc nhà, chăm sóc con cái và cha mẹ hai bên gia đình. Chồng chị Lan là Thiếu tá Huỳnh Tấn Phương, công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.  Dù vất vả nhưng với chị Lan đó là hạnh phúc, chị vẫn luôn tự hào là vợ của người lính biên phòng.
 
“Khi chồng điện thoại báo tin sẽ vào TX.Đức Phổ để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, dù không quá bất ngờ vì người lính luôn ở tuyến đầu trên mọi mặt trận, nhưng tôi cũng không tránh khỏi lo lắng, bởi đợt dịch Covid-19 lần này phức tạp hơn nhiều”, chị Lan bộc bạch.
 
Ngần ấy năm đồng hành cùng chồng, chị Lan cũng dần hiểu rõ tính chất công việc của lực lượng vũ trang, nỗi vất vả của những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Những phút giây hiếm hoi chồng điện thoại về, chị vẫn luôn nhắc chồng giữ gìn sức khoẻ, động viên anh hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
“Ông bà ở xa nên cuối tuần tôi sắp xếp thời gian về thăm, còn các con đã lớn, đều vào đại học nên vợ chồng tôi đỡ lo phần nào. Gia đình luôn mong anh phát huy tinh thần trách nhiệm của người lính biên phòng, mọi người đặt niềm tin vào anh và các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch”, chị Lan chia sẻ.
 
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 khó khăn, phức tạp nên những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch phải làm việc gấp nhiều lần so với ngày thường. Dù vất vả nhưng họ luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ để sớm đẩy lùi dịch bệnh, và sự tiếp sức từ hậu phương giúp họ có thêm sức mạnh, niềm tin chiến thắng dịch bệnh.
 
TRUNG ÂN
 
 
 
.
.