,
Cập nhật lúc 08:09, Friday, 14/10/2011

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Ngãi: Quan tâm, chia sẻ với người nghèo


(QNg)- Bên cạnh việc đẩy mạnh kinh doanh, nhiều năm qua Ngân hàng NN&PTNT  Chi nhánh Quảng Ngãi (Agribank Quảng Ngãi) còn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đóng góp giúp đỡ người nghèo. Nghĩa cử nhân đạo từ thiện ấy được cán bộ, công nhân viên Chi nhánh xem là trách nhiệm chung tay cùng xã hội chăm lo cho người nghèo...

Mái ấm Đại đoàn kết "AgriBank"

Ngày 6/10/2011, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Agribank Quảng Ngãi tổ chức khánh thành, bàn giao 2 ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình các ông Lê Văn Sơn (thôn Hội An, xã Nghĩa Hà) và Trần Văn Anh (thôn Tân A, xã Nghĩa An). Được hỗ trợ xây tặng ngôi nhà mới lúc đã ở tuổi xế chiều khi gia cảnh còn nhiều khó khăn, niềm vui của ông Sơn và ông Anh khó có từ ngữ nào diễn tả hết...
 
Agribank chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp UBMTTQVN tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Văn Sơn, thôn Hội An, xã Nghĩa An (Tư Nghĩa).
Agribank chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp UBMTTQVN tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Văn Sơn, thôn Hội An, xã Nghĩa An (Tư Nghĩa).

Trong ngôi nhà Đại đoàn kết của mình, ông Lê Văn Sơn pha bình trà nóng mời "cán bộ ngân hàng" mừng lễ khánh thành. Nét mặt rạng ngời, giọng phấn khởi ông Sơn nói: "Cha mẹ nghèo, rồi đời mình làm lụng vất vả mãi vẫn nghèo, chẳng làm nổi căn nhà đàng hoàng cho vợ con ở. May nhờ có sự hỗ trợ của ngân hàng mà nay vợ chồng tôi đã có ngôi nhà chắc chắn che nắng mưa". Gia đình ông Lê Văn Sơn là một trong những hộ nghèo của xã Nghĩa Hà. Đã vậy 4 đứa con ông Sơn lại hay đau ốm. "Mỗi lần bệnh là tốn tiền triệu. Nhà nghèo, làm mướn nên chỉ đủ mua gạo với mua thuốc chữa bệnh, nên mãi chẳng tích luỹ được đồng nào để làm nhà. Giờ thì khác rồi, có nhà mới mình sẽ có động lực để vượt qua cái nghèo!" - ông Sơn nói, ánh mắt ngời lên niềm tin ở tương lai.

"Niềm vui nhà mới" của ông Trần Văn Anh, ở xã Nghĩa An còn hơn thế nữa. Ngày bàn giao nhà Đại đoàn kết do Agribank chi nhánh Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng mà theo ông Anh "cả đời mình làm chắc gì đã có được". Ngôi nhà mới - niềm mơ ước lớn nhất đã thành hiện thực khi vợ chồng ông Anh bước vào tuổi ngũ tuần. Ông Anh nói: "Ngân hàng hỗ trợ, bà con anh em giúp đỡ thêm, thế là gia đình tôi có ngôi nhà mới khang trang. Mùa mưa này, chẳng còn sợ sập nhà như trước đây nữa".

Cộng đồng trách nhiệm vì người nghèo

Ông Lê Hồng - Phó Giám đốc Agribank Quảng Ngãi cho biết: "Năm 2011 chi nhánh đã đóng góp 450 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết. Mỗi căn nhà mới hoàn thành trao tặng người nghèo là một niềm vui lớn của cán bộ, công nhân viên chi nhánh. Từ nhiều năm nay việc chung tay chăm lo cho người nghèo đã trở thành động lực song hành cùng hoạt động kinh doanh của đơn vị".

Hằng năm Agribank Quảng Ngãi đều phát động trong cán bộ, công nhân viên đăng ký đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh. Từ tinh thần trách nhiệm đã hình thành nên ý thức tự giác cao, thu hút sự quan tâm của cán bộ, nhân viên chi nhánh. Thông qua phát huy trách nhiệm xã hội, hình ảnh, thương hiệu "Agribank Quảng Ngãi" cũng được khẳng định, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, tạo nên thành công chung của chính doanh nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững, năm 2011 Agribank Quảng Ngãi tiếp tục triển khai hỗ trợ 270 triệu đồng xây dựng 9 căn nhà cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam tại 6 huyện miền núi của tỉnh. Hiện nay 9 căn nhà này đang tiếp tục xây dựng, phấn đấu hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn - 2012. "Chúng tôi đang phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương và đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành công trình, để các hộ nghèo có nhà mới đón Tết" - ông Lê Hồng - Phó Giám đốc Agribank Quảng Ngãi cho chúng tôi biết. Ngoài ra Agribank Quảng Ngãi còn duy trì các hoạt động từ thiện có tính thường niên, như: đóng góp ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em Việt Nam”, Quỹ “tình nghĩa ngành ngân hàng”.

Nhận xét về sự chung tay vì người nghèo của Agribank Quảng Ngãi, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Minh Tuấn khẳng định: "Tích cực phát huy trách nhiệm xã hội thông qua hoạt động xã hội từ thiện, Agribank Quảng Ngãi đã và đang tiếp tục làm sáng lên những nghĩa cử đẹp, hướng tới chia sẻ với hoàn cảnh khốn khó của người nghèo trong tỉnh, giúp họ có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo".

Trong 9 năm qua Agribank Quảng Ngãi đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho hộ nghèo. Đặc biệt trong hai năm (2009 và 2010), mỗi năm chi nhánh đã đóng góp khoảng 500 triệu đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách trong tỉnh. Riêng đối với xã Sơn Bao (Sơn Hà) - đơn vị nhận đỡ đầu chi nhánh còn đầu tư xây dựng công trình phụ nhà làm việc của UBND xã kinh phí 50 triệu đồng, để cán bộ địa phương có thêm điều kiện an tâm công tác.

Bài, ảnh: THANH NHỊ
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201110/Ngan-hang-Nong-nghiep-va-Phat-trien-nong-thon-chi-nhanh-Quang-Ngai-Quan-tam-chia-se-voi-nguoi-ngheo-2102505/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,