Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc giữa trùng khơi

20:23, 29/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Trong các hoạt động dân vận, Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển của Cảnh sát biển (CSB) đã lan tỏa rộng khắp, tiếp sức cho ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Thời gian qua, Chương trình Công tác dân vận CSB đồng hành với ngư dân và Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đã được triển khai tại các tỉnh, thành phố ven biển trên cả nước. Trong đó, Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển được phát động từ ngày 1.9.2019 đã tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội. Đó như lời hiệu triệu toàn dân đoàn kết, chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Trần Chinh, ở xã Bình Đông (Bình Sơn) dịp tết Tân Sửu 2021.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Trần Chinh, ở xã Bình Đông (Bình Sơn) dịp tết Tân Sửu 2021.
Những năm qua, trong nhiều món quà mà CSB tặng ngư dân luôn có những lá cờ Tổ quốc mới. Tại Quảng Ngãi, vào dịp tết Tân Sửu 2021, ngư dân Trần Chinh, ở xã Bình Đông (Bình Sơn) được Đoàn công tác của Vùng CSB 2 đến thăm, tặng quà. Khi nhận món quà là lá cờ Tổ quốc, anh Chinh liền treo lên nóc tàu. Chia sẻ về hành động của mình, ngư dân Trần Chinh nói: "Cờ Tổ quốc là hành trang thiêng liêng đối với chúng tôi trong mỗi chuyến biển. 
 
Giữa trùng khơi bao la, chúng tôi chỉ nhận ra nhau bằng những lá cờ phấp phới. Lúc trời yên biển lặng, chúng tôi cùng nhau đánh bắt trong sự đồng hành. Khi gặp hoạn nạn, nhìn lá cờ đỏ sao vàng, chúng tôi nhận ra nhau, hỗ trợ cứu giúp nhau kịp thời". Anh Chinh là một trong những ngư dân được UBND huyện Bình Sơn tuyên dương vì tham gia cứu hộ nhiều tàu cá bị nạn trên biển.
 
Hoạt động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân của CSB không chỉ động viên tinh thần, tiếp thêm bản lĩnh vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, mà còn khơi dậy tinh thần, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển của ngư dân.
 
Phó Chính ủy Vùng CSB 2, Thượng tá Bùi Đại Hải bày tỏ: "Khi làm nhiệm vụ ngoài biển, được thấy những lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu cá của ngư dân, chúng tôi rất tự hào và hạnh phúc. Mỗi tàu cá của ngư dân đánh bắt ngoài biển xa là cột mốc chủ quyền của Tổ quốc. Vì vậy, cán bộ, chiến sĩ CSB như được tiếp thêm ý chí, quyết tâm, sẵn sàng chấp nhận gian khổ hy sinh ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn các vùng biển đảo của Tổ quốc...".
 
Bài, ảnh: BẢO LỘC
 
 
 
.
.