,
Cập nhật lúc 08:13, Wednesday, 22/02/2012

Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam-Litva trên nhiều lĩnh vực


Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là thúc đẩy hợp tác với Litva trên các lĩnh vực mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên.

Chiều 21/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Litva Lina Antanavicinene tới chào xã giao nhân nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.

Hoan nghênh bà Lina Antanavicinene nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Litva tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển sâu rộng trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Litva; cho rằng quan hệ hợp tác giữa 2 nước là quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp, quan hệ này được lãnh đạo và nhân dân 2 nước không ngừng vun đắp qua các thời kỳ.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Litva Lina Antanavicine (Ẩnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Litva Lina Antanavicine (Ẩnh: chinhphu.vn)


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của Litva đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Litva tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của mỗi nước; đưa kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Litva đạt những con số ấn tượng hơn so với con số còn khá khiêm tốn như hiện nay (khoảng 40 triệu USD).

Với tinh thần như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị 2 bên cần sớm xây dựng hiệp định hợp tác về kinh tế giữa 2 nước cũng như thiết lập cơ chế hợp tác liên Chính phủ 2 nước Việt Nam – Litva; tăng cường hơn nữa trong phối hợp lập trường, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn hợp tác quốc tế và khu vực.

Cùng với đó, 2 bên cần thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác về giáo dục-đào tạo, văn hóa, khoa học-kỹ thuật, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải…

Khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho Đại sứ Lina Antanavicinene hoàn thành nhiệm vụ công tác, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng Đại sứ Lina Antanavicinene sẽ có những đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Litva trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Lina Antanavicinene khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác theo đề xuất nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; đồng thời cho biết, Litva luôn coi trọng phát triển hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực; khẳng định Litva luôn ủng hộ Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong liên minh Châu Âu cũng như mong muốn Việt Nam ủng hộ Litva mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia Châu Á.

Bà Antanavicinene bày tỏ tin tưởng, với quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước và với thiện chí, sự nỗ lực chung của cả 2 bên, khoảng cách về địa lý sẽ không còn là rào cản hạn chế sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Litva.

Theo VOV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201202/day-manh-hop-tac-Viet-Nam-Litva-tren-nhieu-linh-vuc-2132985/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà cho đảng viên trên 70 tuổi đảng
(QNĐT)- Chiều 2/2, các đồng chí Phạm Minh Toản-Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cho một số đảng viên có trên 70 tuổi Đảng, nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
,
,
,