Lan tỏa tinh thần phát triển

15:06, 20/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân mong muốn, đại biểu HĐND tỉnh khóa mới phải trăn trở để cùng nhau tìm kiếm con đường cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời nhấn mạnh, “năm năm đến, chúng ta phải xác định không “mặc đồng phục” trong công tác triển khai đường lối, chủ trương và phải không ngừng tìm tòi, thí điểm, chọn lọc cách làm phù hợp với đặc điểm, tình hình riêng của địa phương mình”.
  • Nhiều vấn đề cử tri kiến nghị đã được giải quyết
    (Baoquangngai.vn)- Sáng 19.7, tại Kỳ họp thứ 2, HĐND khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho biết, thời gian qua UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 
    .
Sự chỉ đạo, gửi gắm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đòi hỏi các đại biểu HĐND tỉnh ở nhiệm kỳ mới, cùng các vị đại biểu tham dự kỳ họp cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, để đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần cho thành công của kỳ họp rất quan trọng này.
 
Quả thật, đây là kỳ họp có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của Quảng Ngãi trong 5 năm đến. Vì thế, các đại biểu phải nghiên cứu, thảo luận, thống nhất và biểu quyết ban hành những nghị quyết quan trọng để đặt nền móng, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cho cả giai đoạn 2021 - 2026. Đặc biệt, trong bối cảnh mà cả nước đang triển khai công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với diễn biến rất phức tạp, trong đó có Quảng Ngãi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như nguồn thu ngân sách của tỉnh trong năm 2021 và chặng đường tiếp theo, nếu không có những quyết sách phù hợp.
 
Với quyết tâm chính trị rất cao, xuyên suốt từ Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4 (khóa XX) cho đến Kỳ họp HĐND tỉnh lần này, Quảng Ngãi vẫn kiên định không điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng trong năm 2021 (kế hoạch từ 9 - 10%), mà quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
 
Song, để đạt mục tiêu đề ra, quyết tâm phải đi liền với hành động. Trước hết, với những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra, HĐND tỉnh cần phải tập trung phân tích, thảo luận, tìm các giải pháp khả thi, để từng bước khắc phục có hiệu quả những tồn tại này. Cùng với đó, phát huy hơn nữa tính chủ động, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, đề xuất những ý tưởng mới, mô hình mới, phù hợp với tình hình và điều kiện của tỉnh để khơi không những điểm nghẽn và tạo sự chuyển biến rõ nét hơn.
 
Sau Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIII diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, bộ máy lãnh đạo HĐND tỉnh và UBND tỉnh cơ bản đã được kiện toàn. Đây cũng là một thuận lợi để đội ngũ lãnh đạo ở nhiệm kỳ mới cống hiến, với khát vọng cao hơn. Hơn lúc nào hết, tinh thần phát triển của người đứng đầu Tỉnh ủy và HĐND tỉnh cần được lan tỏa trong các vị đại biểu HĐND tỉnh. Tinh thần đó, cũng cần được lan tỏa mạnh mẽ ở các cấp, ngành, địa phương và trong mỗi người dân, để tất cả cùng chung tay cho sự phát triển của Quảng Ngãi trong giai đoạn mới.
 
HOÀNG HÀ
 
.
.