Thêm 9 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

09:03, 27/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 27.6, Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả đều được phát hiện qua test nhanh sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng.
Chín trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đều ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ. Qua test nhanh Covid-19 trong cộng đồng vào chiều 26.6, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 9 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Ngành Y tế đã yêu cầu cả 9 người này khai báo y tế và tạm thời cách ly theo quy định để chờ kết quả khẳng định.
Xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi khẳng định cả 9 trường hợp đều dương tính với vi rút SARS-CoV-2
Xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi khẳng định cả 9 trường hợp đều dương tính với vi rút SARS-CoV-2
 
Ngay sau đó, tất cả mẫu bệnh phẩm của 9 trường hợp nghi ngờ được đưa về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi xét nghiệm bằng phương pháp Realtime- PCR. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 9 mẫu bệnh phẩm đều dương tính.
 
Tối cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã công bố kết quả xét nghiệm khẳng định, 9 trường hợp này đều dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện cả 9 trường hợp này đều được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn- cơ sở 2. Như vậy, đến sáng 27.6, Quảng Ngãi đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả đều được ghi nhận trong cộng đồng ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.