Sáng 28.6, ghi nhận thêm 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

06:37, 28/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 28.6, Sở Y tế thông tin, trên địa bàn TX.Đức Phổ tiếp tục ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Cả 8 trường hợp vừa được công bố đều được phát hiện qua phương pháp test nhanh sàng lọc trong cộng đồng ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh. Sau đó, các mẫu bệnh phẩm nghi ngờ đã được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
 
Cả 8 trường hợp vừa được công bố đều được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh
Cả 8 trường hợp vừa được công bố đều được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh
 
Tính từ ngày 26– 28.6, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 30 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả đều ở khu vực đang phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh. Hiện hai địa phương này đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, áp dụng các biện pháp nhằm nâng cao phòng, chống dịch lên mức cao nhất.
 
Đến nay, ngành Y tế đã tổ chức sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh bằng phương pháp test nhanh gần 2.000 mẫu. Trong ngày28.6, ngành Y tế tiếp tục việc triển khai test nhanh Covid-19 để sớm khoanh vùng, xử lí mầm bệnh đang lây lan với tốc độ nhanh trong khu vực phong tỏa này. Tiến tới mục tiêu xét nghiệm toàn bộ cho gần 32 nghìn người dân trong khu vực phong tỏa.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.