Ứng cử viên HĐND tỉnh tiếp tục tiếp xúc cử tri tại xã Bình Hải

18:20, 06/05/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn) – Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT), chiều ngày 6.5, tại Hội trường UBND xã Bình Hải (Bình Sơn), các ứng cử viên (ƯCV) đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi TXCT để vận động bầu cử.

Tại đơn vị bầu cử số 2, gồm các ông, bà: Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hoàng Tân - Chủ tịch Công đoàn, Chuyên viên chính Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thị Nhự - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn- Quảng Ngãi; Bùi Thanh Hà - Trưởng Phòng Khách hàng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi; Đinh Thị Tâm - Giáo viên Trường THPT DTNT tỉnh.

Tại buổi TXCT, đại diện Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác, vị trí công tác của các ƯCV.

Chương trình hành động của các ƯCV nêu rõ với cương vị của từng ƯCV sẽ nỗ lực rèn luyện, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình cũng như vai trò của người đại biểu dân cử; thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân nếu được cử tri tín nhiệm.

Các ỨCV tiếp xúc cử tri tại xã Bình Hải.
Các ỨCV tiếp xúc cử tri tại xã Bình Hải. Ảnh: A.KIỀU

 

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu của nhân dân sẽ liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện đầy đủ quy định về TXCT, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân địa phương để phản ảnh, đề xuất với HĐND tỉnh, các cơ quan ban, ngành của tỉnh.

Chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung chính vào các vấn đề như:  Những nội dung liên quan đến tăng trưởng kinh tế, đầu tư đưa KKT Dung Quất thành hạt nhân trung tâm phát triển công nghiệp của tỉnh và đưa huyện Bình Sơn trở thành thị xã. 

Thực thi pháp luật, tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản. Tập trung phát triển bền vững biển, chương trình xây dựng nông thôn mới; tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, cải cách hành chính, cải cách giáo dục, đề xuất giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường…

Sau khi nghe chương trình hành động của các ƯCV, cử tri xã Bình Hải đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của các ƯCV. Cử tri Võ Hữu Hiệp, ở thôn Thanh Thủy bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao chất lượng và tâm đắc với chương trình hành động của các  ƯCV.

Cử tri Nguyễn Văn Thiện, ở thôn Vạn Tường, xã Bình Hải bày tỏ nguyện vọng tại buổi tiêp xúc.
Cử tri Nguyễn Văn Thiện, ở thôn Vạn Tường, xã Bình Hải bày tỏ nguyện vọng tại buổi tiêp xúc. Ảnh: A.KIỀU

Cử tri Hiệp cho rằng, chương trình hành động của các ƯCV đã nêu bật được những nhiệm vụ then chốt của  ƯCV nếu trúng cử.  Đó cũng là khát khao, hoài bão chung của cử tri. Mong các đại biểu dân cử sẽ gần dân, lắng nghe, chia sẻ với nhân dân.

Cử tri Nguyễn Văn Thiện, ở thôn Vạn Tường nêu thực trạng khó khăn về đất ở cho nhân dân, mong có chính sách giải quyết việc làm cho con em ở địa phương, nhất là con em của những gia đình có đất bị thu hồi cho các dự án.

Nhiều cử tri cũng mong muốn có giải pháp xử lý vấn nạn ô nhiễm môi trường; quy hoạch nghĩa địa nhân dân cũng như đầu tư mở rộng các tuyến đường để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân…

Kết thúc các buổi TXCT, các ƯCV trọng tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhấn mạnh sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh.

A.KIỀU

 

.