Ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thị trấn Châu Ổ

14:24, 12/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Tiếp tục chương trình gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, sáng 12.5, 4 ứng cử viên ĐBQH khóa XV (đơn vị bầu cử số 1) và các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII (đơn vị bầu cử số 1) đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn).
 
Những người ứng cử ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 1 tham gia vận động bầu cử tại thị Châu Ổ gồm các ông, bà: Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Trần Thanh Sang, Thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân thị xã Đức Phổ; Đinh Thị Hoa Sen, Giáo viên Trường THPT Trà Bồng. 
 
Cùng tham gia vận động bầu cử chung có các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Lương Kim Sơn, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; Nguyễn Thị Vân Tiên, chuyên viên UBMTTQ VN huyện Bình Sơn; Trần Quang Tòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi. 
 
Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy trình bày chương trình hành động của mình
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy trình bày chương trình hành động của mình
 
Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm, đem hết năng lực, tâm huyết thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, vì dân, đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Thường xuyên tiếp xúc với cử tri, giữ mối liên hệ mật thiết, gần gũi, sâu sát, luôn trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân kiến nghị Quốc hội, chính quyền các cấp kịp thời giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm.
 
Cùng với đó, căn cứ lĩnh vực công tác hiện tại, các ứng cử viên đã nêu những giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương góp phần nâng cao đời sống cho người dân, phát triển KT- XH huyện Bình Sơn, nhất là xây dựng và đưa huyện Bình Sơn trở thành thị xã vào năm 2025 và sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới. 
 
Các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe ý kiến cử tri
Các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe ý kiến cử tri

 

Cử tri Ngô Văn Trúc ở thị trấn Châu Ổ trình bày kiến nghị với các ứng cử viê
Cử tri Ngô Văn Trúc ở thị trấn Châu Ổ trình bày kiến nghị với các ứng cử viê
 
Sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên nếu được bầu làm ÐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, cử tri thị trấn Châu Ổ bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với nội dung chương trình hành động mà các ứng cử viên đã trình bày.
 
Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử cần chú trọng thực hiện tốt, hiệu quả chương trình hành động đã cam kết; quan tâm giải quyết các vấn đề được cử tri quan tâm tại địa phương như: Đầu tư nguồn lực phát triển hạ tầng đô thị; điều chỉnh chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, cán bộ tổ dân phố; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội;…
 
Cử tri cũng đặt nhiều kỳ vọng vào các vị ĐBQH khóa mới sẽ tăng cường công tác giám sát hơn nữa, nâng cao công tác làm luật, để luật được ban hành và đi vào đời sống nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống và phát triển, mạnh dạn hơn khi phát biểu ý kiến nói lên tiếng nói, nguyện vọng của người dân.
H.P
.