Ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương

12:47, 07/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 7.5, Ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026  tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh.
 
* Tại xã Đức Thạnh (Mộ Đức), các ƯCV ĐBQH khóa XV tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 13, gồm các ông, bà: Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Huỳnh Thị Ánh Sương, Bí thư Huyện ủy Minh Long; Đinh Thị Nghiêng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Minh Long; Đinh Thị Bình, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Minh Long, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Minh Long. 
 
Cùng tiếp xúc với cử tri xã Đức Thạnh, Đơn vị bầu cử số 15 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông, bà: Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Đạo, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức; Trần Thị Mỹ Ái, Giám đốc Sở KH&ĐT; Trần Thị Minh Tâm, Trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy); Bùi Quang Lập, Chánh Văn phòng huyện Mộ Đức đã có buổi TXCT tại xã Đức Thạnh.
Các UCV tại buổi TXCT
Các UCV tại buổi TXCT
Tại buổi TXCT, các ƯCV ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh đã nêu chương trình hành động của mình. Trong đó, tập trung vào các vấn đề thiết thực như: Xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, tập trung dồn điền đổi thửa, đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng; quan tâm đến vấn đề y tế, giáo dục, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn… góp phần nâng cao thu nhập, chất lượng sống cho người dân.
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đức Thạnh mong muốn các ƯCV trúng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh sẽ là cầu nối đưa tiếng nói của người dân đến các cấp chính quyền, để kịp thời tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc. Cử tri xã Đức Thạnh cho rằng, hiện nay đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã nhiều tuyến xuống cấp, nhưng chưa được đầu tư; hệ thống kênh mương nội đồng còn thiếu. Ngoài ra, trường tiểu học đã xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và gây mất an toàn cho con em, nhất là vào mùa mưa bão sắp đến; cần đầu tư nguồn nhân lực, thiết bị y tế cho trạm y tế xã.
 
* Sáng 7.5, tại UBND xã Đức Lân (Mộ Đức), các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh Đơn vị bầu cử số 16, gồm các ông, bà: Đặng Ngọc Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Kiều Hoanh, Trưởng Phòng Thư ký-Biên tập chương trình - Đài PT-TH tỉnh; Bùi Thị Bé Thịnh, Chuyên viên cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện Mộ Đức đã tiếp xúc với cử tri xã Đức Lân.
 
Tại hội nghị, các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh đã thể hiện rõ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống của người dân; phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong lắng nghe, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân…
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với các cử tri tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với các cử tri tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức
Sau khi nghe chương trình hành động của các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh, cử  tri xã Đức Lân đã nêu nhiều ý kiến về việc hạ tầng giao thông nông thôn tại xã vẫn lạc hậu, dù địa phương đã về đích NTM. Cử tri Lê Công Tráng, thôn Tú Sơn 2, xã Đức Lân bày tỏ:“Đường huyện từ Chợ Mới đi Hùng Nghĩa dù là đường huyện, nhưng không có hệ thống thoát nước, nên chỉ cần 1 đợt mưa  là ngập nước, lầy lội. Rồi tuyến đường chỉ chưa đầy 1km từ ngã tư ông Thời đi HTX NN Tú Sơn 2, thì chi chít ổ gà, ổ voi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Vì vậy, người dân chúng tôi rất mong trong thời gian đến, các ngành, các cấp sẽ quan tâm  đầu tư các tuyến đường này”.
 
 
* Sáng 7.5, các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 18, gồm các ông, bà: Lữ Ngọc Bình, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;  Đinh Duy Sung,  Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng HĐND tỉnh; Ngô Thị Huệ, Phó Trưởng phòng Địa phương - Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ngô Thị Hương, Chuyên viên Ban Xây dựng Hội - Hội Nông dân tỉnh đã có buổi TXCT phường Phổ Minh (TX.Đức Phổ).
ác ƯCV đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 18 tại hội nghị TXCT
Các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 18 tại hội nghị TXCT
Tại hội nghị, các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày chương trình hành động, bày tỏ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, anh ninh của tỉnh. Trong đó, nỗ lực xây dựng chính quyền “của dân, do dân và vì dân”; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, trong đó trọng tâm là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, xứng đáng là một khâu đột phá. Thực hiện giám sát các vấn đề mà cử tri quan tâm. Trở thành “cầu nối” hiệu quả giữa cử tri TX.Đức Phổ với HĐND tỉnh, qua đó đề nghị các cấp, các ngành xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
 
Sau khi nghe chương trình hành động của các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh, cử  tri phường Phổ Minh đã bày tỏ nhiều nguyện vọng và mong muốnđược đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi nông nghiệp, để hỗ trợ người dân trong sản xuất và các công trình giao thông công cộng phù hợp với quy hoạch của địa phương. Đồng thời, mong muốn các cấp cần quan tâm đến chế độ phụ cấp cho người làm công tác hội không đặc thù và người làm công tác không chuyên trách tại cơ sở. Nếu trúng cử, các ƯCV sẽ gắn bó hơn với người dân, để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.
 
 
* Sáng 7.5, các ƯCV đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 17, gồm các ông, bà: Đinh Ngọc Vỹ, Bí thư Huyện ủy Ba Tơ; Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trần Hoàng Vĩnh, Trưởng Phòng Kinh tế đối ngoại - Sở KH&ĐT; Nguyễn Thị Thu Trang , Đội trưởng Phòng An ninh đối nội - Công an tỉnh; Võ Thị Bích Lê, Phó Chánh văn phòng huyện Ba Tơ đã TXCT xã Ba Ngạc (Ba Tơ).
Quang cảnh buổi TXCT tại xã Ba Ngạc (Ba Tơ)
Quang cảnh buổi TXCT tại xã Ba Ngạc (Ba Tơ)
Tại buổi tiếp xúc, các ƯCV đã trình bày chương trình hành động của mình, nếu được cử tri tin tưởng bầu chọn sẽ cùng với HĐND tỉnh ban hành các quyết sách thiết thực về phát triển kinh tế - xã hội vùng cao, nhất là xây dựng nông thôn mới, triển khai mô hình giảm nghèo bền vững, giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số Ba Tơ; củng cố khối đoàn kết đại dân tộc... Đồng thời, sẽ tích cực dành thời gian đi cơ sở, gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh đến chính quyền xem xét giải quyết các vấn đề thiết thân đối với người dân.
 
Sau khi nghe chương trình hành động của ƯCV, các cử tri xã Ba Ngạc mong muốn khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh cần phát huy vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân, đóng góp cùng tỉnh xây dựng quyết sách phù hợp với thực tế đời sống người dân, nhất là việc làm, giáo dục, giữ gìn và phát huy giá trị đi tích lịch sử gắn với làm kinh tế du lịch cộng đồng. Đồng thời, rà soát chính sách không còn phù hợp để thay đổi, điều chỉnh nhất là về giá đất, chính sách cử tuyển, xét tuyển đối với con em người dân tộc thiểu số, mức hỗ trợ cho học sinh các cấp; xây dựng thêm các công trình giao thông, thủy lợi ở vùng khó khăn, để người dân có thêm cơ hội xoá nghèo bền vững.
 
 
 
NHÓM PV-CTV
 
.