[EMAGAZINE] Mo cau xuất ngoại

16:44 | 19/08/2022
  • .

(Báo Quảng Ngãi)- Hôm 11/8, tôi đến thăm cơ sở chế biến mo cau thành đồ gia dụng của anh Nguyễn Văn Tuyến cũng là lúc anh xuất chuyến hàng đầu tiên sang Hàn Quốc...
.
.
(Baoquangngai.)- Ngày 01/11/2012, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 20 về "Phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" (Nghị quyết số 20). Thực hiện Nghị quyết này, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; qua đó góp phần quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
(Báo Quảng Ngãi)- Trời về khuya. Khi bóng xe cộ dần thưa thớt, người dân thành phố chìm sâu vào giấc ngủ thì cũng là lúc những người làm nghề cửu vạn ở Chợ đầu mối nông sản TP.Quảng Ngãi bắt tay vào công việc mưu sinh. Công việc vất vả, nặng nhọc này không chỉ dành riêng cho đàn ông mà còn có cả phụ nữ tham gia.
(Baoquangngai.vn)- Nhiệm kỳ 2017 – 2022, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ phong trào thi đua trong các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh (CTĐ) với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.
(Baoquangngai.vn)- Xóm Vĩnh Hiệp, ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) được gọi là xóm chài. Bởi lẽ, ở đây có nghề chài lưới lâu đời, gắn liền với đời sống văn hóa người dân nơi cửa biển Sa Kỳ. Bây giờ, dù có những con tàu công suất lớn vươn khơi xa, những người dân nơi đây vẫn giữ nghề chài một thuở đã từng nuôi nấng bao thế hệ.
.
.